เลขศาสตร์จีน

เชื่อว่านักพนันมากกว่า 90% ที่ส่วนใหญ่มักจะมีศาสตร์ความเชื่อเกี่ยวกับเลขที่ไม่เป็นมงคลและเลขแห่งความโชคดีอย่างแน่นอนยิ่งถ้าเป็นคนไทยหรือไม่ว่าจะเป็นคนจีนที่บอกได้เลยว่าจะค่อนข้างมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้สูงมากทีเดียวหรือสำหรับใครที่เป็นสายมูที่อยากจะทราบว่าเลขที่ไม่เป็นมงคลนั้นจะมีเลขอะไรบ้าง วันนี้ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้ได้ศึกษากันที่นี้ทั้งหมด

เลขแห่งความโชคดี

 • เลข 0 คือ คนจีนจะนับเป็นเลขคู่   โดยเลขคู่เป็นความชอบของคนจีนที่จะเชื่อกันว่าจะมีแต่ความโชคดีนั่นเอง
 • เลข 2 คือ ความโชคดีที่มาเป็นคู่ที่จะเห็นใช้กันได้ทั่วไปตามงานแต่ง  สัญลักษณ์ที่จะเป็น 2 คำติดกันที่มีความหมายว่า มีความสุขมาก ๆ หรือมีสุขเป็น 2 เท่า
 • เลข 3 คือ เลขที่ชาวจีนเชื่อกันว่าชีวิตคนเราจะมี 3 สถานะได้แก่ เด็ก ผู้ใหญ่ คนชรา  โดยหากว่าใครที่มีเลข 368 ก็ถือว่าเป็นเลขที่ดีมากทีเดียวและยังหมายถึง เกิดมารวยด้วย
 • เลข 6 คือ  มีความหมายว่า รวยทั้งชาติ  โดยคนจีนเชื่อกันว่าหากมีเลขที่หายาก เช่น 666, 168 , 1688  ที่จะหมายถึงว่า รวยทั้งชาติ
 • เลข 8 คือ เลขที่จัดว่าคนนิยมและชอบมากที่สุดเป็นเลขมงคล โดยที่จะมีความหมายว่า ความเจริญก้าวหน้า
 • เลข 9 คือ  เลขที่ถือว่าเป็นเดอะเบสก์ของตัวเลขทั้งหมดที่คนจีนจะชอบสุด  โดยจะมีเสียงที่ใกล้เคียงกับคำว่า จิ่วที่หมายถึงว่า ยาวนานซึ่งหากเลขที่มี 9 นำหน้าที่ถือว่ามีความหมายดีสุดได้แก่  998 , 929  ที่มีความหมายว่า รวยที่สุดนั่นเอง

เลขแห่งความไม่เป็นมงคล

 • เลข 4 คือ ตัวเลขที่คนจีนหรือแม้แต่คนไทยส่วนใหญ่มักจะมีความเชื่อว่าเป็นเลขไม่มงคลเพราะ การออกเสียงของเลข 4 ที่จะมีความคล้ายคลึงกับคำว่า สื่อที่หมายถึง ตายนั่นเองซึ่งจัดว่าเป็นหนึ่งในตัวเลขที่นักพนันไม่ค่อยปลื้มเลย เช่น 44 , 444 , 44444 เป็นต้น
 • เลข 5 คือ ตัวเลขที่มีความเชื่อว่าไม่เป็นมงคลเพราะเลขนี้ที่จะมีการออกเสียงคล้ายกับคำว่า อู่ ในภาษาจีนที่หมายถึงว่า ไม่เหลืออะไรเลยนั่นเอง ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้คนจะไม่ค่อยนิยมใช้เลขนี้ในการทำธุรกรรมใด ๆ ทั้งสิ้นเพราะเชื่อว่าอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้
 • เลข 7 คือ เลขที่มีความหมายทั้งดีและไม่ดีที่ส่วนใหญ่แล้วคนจีนมักจะเชื่อกันว่าเดือน 7 เป็นเดือนที่ผีถูกปล่อยจากนรกนั่นเอง
 • เลข 13 คือ  มาจาก 1+3 = 4 ที่มีความหมายถึง คนตาย
 • เลข 14 คือ  ภาษาจีนจะออกเสียได้ 2 อย่างด้วยกันคือ อีและเยา  โดยหากออกว่า เยา ซื่อก็จะคล้ายกับคำว่า เย่า สื่อที่หมายถึงว่า อย่าอยู่เลย

สรุป

สายนักเล่นพนัน มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของตัวเลขอยู่แล้วเชื่อว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับพวกคุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียวและแนะนำเลยว่าลองนำเอาเลขเหล่านี้ไปใส่ไว้ใน user ก็จะเป็นหนึ่งในตัวที่จะช่วยเสริมพลังในการเล่นเกมพนันให้กับคุณที่อาจจะทำให้คุณสามารถทำเงินจากการเล่นพนัน รวย ปังแบบฉุดไม่อยู่เลยก็เป็นได้  ไม่เชื่อก็ลองนำไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองได้เลย !!

หากสนใจเลือกใช้บริการกับเว็บคาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็ต้องที่นี้เลย Gclub369 ดีจริงไม่จกตาแน่นอน  สมัครวันนี้ฟรีเครดิตพร้อมรับสิทธพิเศษสำหรับสมาชิกใหม่อีกมากมาย ฝากถอนได้จริงผ่านระบบที่รวดเร็วและแม่นยำทำรายการภายในระยะเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น สนใจติดต่อสอบถามฝ่าย support ก่อนได้เลยทุกวัน !!