ไพ่ดัมมี่ออนไลน์

เกมส์ไพ่ดัมมี่ออนไลน์

หนึ่งในเกมไพ่ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันอย่างเกมดัมมี่ออนไลน์ที่บอกเลยว่าสำหรับคนไทยแล้วยิ่งชื่นชอบเกมนี้กันเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นเกมไพ่ที่สนุกอีกหนึ่งเกมที่ตอนนี้กำลังมาแรงสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ง่ายๆ  ที่ปัจจุบันนี้สามารถใช้บริการผ่านทางเว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ได้เลย

สำหรับใครที่เป็นสายเล่นพนันอยู่แล้วและกำลังมองหาเกมพนันใหม่ ๆ ที่น่าสนใจหรือเบื่อเกมเดิม ๆ อยากจะให้ลองเข้ามาสัมผัสกับเกมนี้ที่รับรองได้เลยว่าสนุกไม่แพ้เกมอื่นอย่างแน่นอน

กฎกติกาการเล่น

โดยกฎของเกมนี้คือ  จำนวนสมาชิกผู้เล่นที่คุณจะต้องทราบว่าจะสามารถเล่นได้กี่คนและยังจำเป็นต้องเรียนรู้ในเรื่องเกี่ยวกับคำศัพท์ในการเล่นรวมไปถึงการหักแต้มไพ่ที่จะมีรายละเอียดดังนี้

แต้มไพ่ การนับแต้มไพ่ของเกมนี้แต่ละใบจะมีค่าที่มีความแตกต่างกันออกไป โดยจะแยกออกเป็น 4 หมวดด้วยกันคือ

 • หมวดที่ 1 คือ ไพ่ที่มีหน้าไพ่เป็นเลข 2-9 ทุกดอก ทุกสี ที่จะมีค่าใบละ 5 แต้ม
 • หมวดที่ 2 คือ ไพ่ 10 , J , Q , K   ทุกดอก ทุกสี  มีค่าใบละ 10 แต้ม
 • หมวดที่ 3 คือ ไพ่ A   ทุกสีจะมีค่าใบละ 10 แต้ม
 • หมวดที่ 4 คือ ไพ่ สเปโต 2ดอกจิก , Q โพดำ ที่จะมีค่ามากสุดคือ 50 แต้ม

คำศัพท์ที่ใช้เล่น

 • เกิด คือ  หากว่าผู้เล่นคนไหนที่ทำการเก็บไพ่จากกองกลางและหงายไพ่ชุดนั้นลงบนโต๊ะก็จะถือว่าผู้เล่นคนนั้น เกิด แล้ว โดยการเกิดก็จะมีด้วยกัน 2 แบบได้แก่ แบบตอง ,แบบเรียง
 • ฝาก คือ การต่อไพ่อย่างน้อย 1 ใบ (ใบฝาก ) จากชุดที่เกิด ออกบนโต๊ะแล้ว  โดยไม่ว่าจะเป็นชุดเกิดของคนอื่นหรือของตัวเองก็ตาม  สำหรับการฝากไพ่นั้นจะถือได้ว่าไม่มีผลต่อเกมหรือคะแนนใด ๆ ทั้งสิ้นเพราะจะเป็นแค่เพียงการฝากวางเท่านั้น เมื่อจบเกมก็จะนำไพ่ที่ฝากไปนับคะแนนเหมือนเดิม
 • ใบหัว คือ ไพ่ใบแรกสุดที่เปิดออกเป็นกองกลาง   โดยจากการแจกจะเรียกกันว่าใบหัวนั่นเอง โดยจะมีค่า 50 แต้ม และหากว่าใบหัวเป็นสเปโตก็จะมีค่าเท่ากับ 100 แต้ม
 • ปี้หัว คือ  หากว่าของในกองกลางมีไพ่ใบหัวเป็นไพ่ 6 โพดำ ปี้ของใบหัวนี้ก็จะมี 5 , 7 , 8 โพดำ (ชุดเรียง )และ 6ดอกจิก , 6 ข้าวหลามตัดและ 6 โพแดง (ชุดตอง)  โดยจะหมายถึงไพ่ที่สามารถนำไปรวมกับไพ่ใบหัวและจัดชุดไพ่เกิดได้   หากว่าผู้เล่นคนไหนทิ้งปี้หัวนี้ลงมาและมีผู้เล่นคนอื่นเก็บไพ่ไปเกิดก็จะส่งผลทำให้ผู้เล่นคนที่ทิ้งปี้หัวลงมาก็จะถูกหัก 50 แต้มทันที
 • น็อค คือ หากว่าผู้เล่นคนใดคนหนึ่งได้ทำการจั่วไพ่หรือเก็บไพ่จากกองกลางแล้ว จัดเข้าชุดตองหรือเรียงได้ครบเท่ากับว่าในมือก็จะเหลือไพ่เพียงแค่ใบเดียวนั้นและคว่ำไพ่ใบสุดท้ายลงกำเท่ากับว่าผู้เล่นคนนั้นจะเป็นผู้ชนะหรือที่เรียกกันว่า น็อค
 • น็อคมืด คือ หากว่าผู้เล่นคนไหนที่สามารถ น็อคได้ โดยไม่ได้เกิดเลยนั่นก็คือ จั่วจากกองจั่วเท่านั้นหรือเก็บไพ่จากกองกลางและน็อคทันทีแบบที่ไม่ได้เกิดมาก่อนก็จะถือว่า ผู้เล่นคนนั้น น็อคมืดนั่นเอง
 • ตกตึก คือ หากว่าผู้เล่นคนไหนที่ยังไม่ได้ เกิด และไม่ได้เก็บไพ่จากกองกลางแล้วผู้เล่นคนอื่นเกิด น็อค แบบนี้ก็จะถือว่าผู้เล่นคนนั้นตกตึก
 • ตีไพ่โง่ คือ หากว่าผู้เล่นคนไหนที่ทำการทิ้งไพ่ลงและคนต่อไปมาต่อไพ่จนครบแล้วน็อค ก็จะเรียกกันว่า ผู้ที่ทิ้งไพ่ให้คนอื่นน็อคว่า โง่  โดยที่ผู้เล่นคนนั้นก็จะต้องเสียค่าโง่รอบวง  โดยสำหรับอัตราเงินที่จะต้องเสียก็จะขึ้นอยู่กับกติกาของวงนั้น ๆ  ไม่เพียงเท่านั้นก็มีการเสียค่าโง่สำหรับใครที่มีไพ่สเปโตอยู่ด้วย

ขั้นตอนการเล่น

การเล่นไพ่ดัมมี่

สำหรับขั้นตอนการเล่นคือ เริ่มแรก ผู้เล่นคนที่ 1 จะทำการแจกไพ่ให้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ  เช่น หากว่าผู้เล่น 4 คนก็จะแจกไพ่คนละ 7 ใบ โดยคนแจกไพ่จะหงายไพ่ใบแรกลงกองกลาง  โดยไพ่ที่เหลือก็จะทำการแจกให้วางคว่ำไว้กับไพ่กองกลางให้เป็นไพ่กองจั่ว  ขั้นตอนการเล่นจะมีดังนี้

 1. ผู้เล่นคนที่ 1 ก็จะต้องดูไพ่ในกองกลาง หากว่านำมาเกิดกับไพ่ที่อยู่ในมือได้ ก็ทำการหยิบไพ่ใยหัวขึ้นมารวมกับไพ่ในมือและเอาไพ่ที่รวมกันแล้วมาหงายลงบนหน้าตักและทิ้งไพ่ 1 ใบที่อยู่ในมือลงมาแทนไพ่ที่หยิบขึ้นไปนั่นเอง หากว่าผู้เล่นคนที่ 1 ดูไพ่ในกองกลางแล้วไม่สามารถเกิดได้ ก็ต้องทำการจั่วไพ่ 1 ใบและหากว่าจั่วแล้วเกิดไม่ได้อีก ก็ต้องทำการทิ้งไพ่ใบไหนก็ได้ที่อยู่ในมือลงไว้กองกลางแต่ถ้าจั่วแล้วเกิดได้ก็ทำการหงายไพ่ที่จะเกิดลงหรือเก็บไว้ก็ได้และจากนั้นก็ทิ้งไพ่ใบอื่นมาแทนไพ่ที่จั่ว
 2. ผู้เล่นคนที่ 2 ต้องดูไพ่คนที่ 1 ทิ้งลงในกองกลางว่าจะนำมาเกิดได้หรือไม่ หากได้ก็แค่หยิบไพ่กองกลางขึ้นมารวมกับไพ่ที่อยู่ในมือและเอาไพ่ที่รวมกันมาหงายลงตรงหน้าตักและทำการทิ้งไพ่ 1 ใบที่อยู่ในมือลงมาแทนไพ่ที่หยิบไป   หากว่าในกรณีที่ผู้เล่นคนที่ 2 ดูไพ่คนที่ 1 แล้วทิ้งลงแต่ไม่สามารถเกิดได้ ให้ผู้เล่นคนที่ 2 ทำการจั่วไพ่จากกองและหากเกิดไม่ได้อีกก็ให้ทำการทิ้งไพ่ใบไหนก็ได้ลงมากองกลางแทนไพ่ที่หยิบไปแต่หากจั่วแล้วเกิดได้ก็ทำการหงายไพ่ที่จะเกิดลงหรือจะเก็บก็ได้และหลังจากนั้นให้ทำการทิ้งไพ่ใบอื่นลงมาแทนไพ่ที่จั่วไป ต่อมาให้ผู้เล่นคนที่ 3 และ 4 ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีผู้เล่นคนใดที่สามารถจัดไพ่ครบแล้วน็อค ก็จะถือว่าจบเกม

สรุป

ลองเล่นทุกเกมพนันมาแล้วแต่ยังไม่เคยได้ลองสัมผัสกับเกมไพ่ดัมมี่ออนไลน์ก็บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่คุณพลาดมากเพราะรับรองได้เลยว่าหากได้ลองแล้วต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน  ใครที่เล่นไม่เป็นก็เพียงแค่ศึกษาทำความเข้าใจทั้งกฎกติกาและคำศัพท์ต่างๆ ให้ดีก่อนเท่านั้นก็จะสามารถเข้าไปร่วมสนุกพร้อมกับทำเงินจากเกมนี้ได้แบบไม่ยากเลย