ลูกเต๋าต่อสู้

เกมลูกเต๋าต่อสู้ออนไลน์

เกมของทาง Gclub ที่ต้องบอกเลยว่ามีมากมายซะจนพูดวันเดียวก็ไม่หมดเพราะมีหลากหลายเกมให้เหล่าบรรดานักพนันได้เลือกใช้บริการกันจนเลือกเล่นกันแทบไม่ถูกเลยทีเดียวแต่ถ้าเป็นเกมแนวดั้งเดิมของทางเว็บก็ต้องยกให้เกมนี้เลย เกมลูกเต๋าต่อสู้ของทาง RTG ที่จะเป็นการรวมตัวกันของโต๊ะเกมเยอรมันที่เรียกได้ว่าต้องคุ้นเคยกันและเป็นการเดิมพันในรูปแบบ Texas Hold’em โดยที่ผู้เล่นจะต้องมีการใช้สกิลและสติในการเล่นตลอดนั่นเอง

สำหรับเกมนี้ที่จะมีการใช้แต้มมาวัดผลแพ้ชนะกันที่ผู้เล่นทั้ง 2 คนต้องทอยลูกเต๋าและนำมาเทียบผลกันดู อีกทั้งในเกมที่ผู้เล่นยังจะสามารถทำการเก็บแต้มลูกเต๋าตัวเองได้เพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะและยังนำแต้มไว้สู้กับผู้เล่นในตาถัดไปในการลงเดิมพันได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นเกมที่น่าสนใจ น่าสนุกและน่าลองเป็นอย่างมาก

กติกา

 1. ผู้เล่นทุกคนจะได้รับลูกเต๋าที่แบ่ง 5 ลูกและเกมจะทอยลูกเต๋า 2 รอบของการเดิมพัน
 2. โดยช่วงที่จะเริ่มเกมระบบจะทำการสุ่มกำหนดผู้เล่นที่จะเป็นเจ้ามือ
 3. สำหรับในการเริ่มเกมรอบแรกระบบจะช่วยผู้เล่นแต่ละคนในการวางเดิมพัน
 4. ภายหลังจากที่ระบบทำการทอยลูกเต๋าแล้ว ผู้เล่นก็จะได้รับแต้มลูกเต๋า 5 ลูก
 5. ตามจำนวนแต้มที่ผู้เล่นทอยในปัจจุบัน โดยที่ผู้เล่นจะต้องทำการจองหรือไม่จองก็ได้
 6. หากว่าผู้เล่นทั้ง 2 ฝั่งทำการเก็บลูกเต๋าได้สำเร็จและต้องทำการคลิกเพื่อเป็นการยืนยันเข้าสู่โหมดเดิมพันในรอบแรก
 7. โหมดการเดิมพัน ผู้เล่นจะสามารถเพิ่มเงินเดิมพัน ,ดูลูกเต๋า ,ลงเงินตามเท่ากับจำนวนเงินที่ผู้เล่นคนก่อนหน้านี้ลงมา ,การเทชิปหมดหน้าตัก ,หมอบที่ถือว่าเป็นการพอได้
 8. หากว่าผู้เล่นทุกคนเลือกที่จะดูลูกเต๋า ตาม ,หมดหน้าตัก โดยหากว่ามีฝั่งใดก็ตามทำการเลือกที่จะหมอบหรือทิ้งไพ่ก็จะไม่มีการแจกไพ่ต่ออีก
 9. ทันทีที่เริ่มเกมรอบ 2 ฝั่งตรงข้ามสามารถที่จะดูจำนวนลูกเต๋าที่ถืออยู่ในปัจจุบันได้
 10. หลังจากเริ่มรอบ 2 ระบบจะดำเนินการทอยลูกเต๋า
 11. สำหรับลูกเต๋าที่ผู้เล่นถือไว้ในรอบแรกจะไม่รวมในการทอยรอบ 2
 12. ภายหลังจากที่ผู้เล่นทั้ง 2 ฝั่งถือลูกเต๋าไว้และคลิกยืนยันแล้วก็จะเข้าสู่โหมดการเดิมพันรอบที่ 2
 13. ในโหมดการเดิมพัน ผู้เล่นจะสามารถเพิ่มเงินเดิมพัน ,ดูลูกเต๋า,ลงเงินตามเท่ากับจำนวนเงินที่ผู้เล่นก่อนหน้านี้ลง,การเทชิปหมดหน้าตัก ,หรือทำการหมอบเพื่อเป็นการพอ
 14. จนกว่าผู้เล่นจะเลือกดูลูกเต๋า ,การเพิ่มเงินเดิมพัน ,การเทชิปหมดหน้าตักหรือมีฝั่งใดที่ทำการเลือกหมอบถึงจะทำการเทียบและคิดเงินของทั้ง 2 ฝั่ง

เพิ่มเติม

 • สำหรับผู้เล่นที่ลูกเต๋าทั้งหมดในรอบแรกจะสามารถทำได้แค่รอให้ฝั่งตรงข้ามทอยลูกเต๋ารอบ 2 ถึงจะวางเดิมพันได้
 • หากว่าไม่มีลูกเต๋าที่เก็บไว้ในรอบแรกก็สามรถที่จะทำการเริ่มได้ในรอบที่ 2 โดยเราจะไม่สามารถเห็นแต้มจากฝั่งตรงข้ามมได้
 •  หากว่าทำการเก็บลูกเต๋าหมดในรอบแรกแล้ว ผู้เล่นก็จะไม่สามารถเข้าร่วมการทอยรอบที่ 2 ได้
 •  รอบแรกลูกเต๋าที่ทั้ง 2 ฝั่งถือไว้ก็สามารถข้ามการทอยของรอบที่ 2 ได้และคิดเงินได้โดยตรง

ประเภทของไพ่

ประเภทของไพ่ลูกเต๋า

 1. การเทียบลำดับไพ่ คือ ไพ่เรียง – ลูกเต๋า 5 ลูก – ลูกเต๋า 4 ลูก , น้ำเต้า – ลูกเต๋า 3 ลูก , 2 คู่ ,ลูกเต๋าธรรมดา
 2. ไพ่เรียง คือ หากว่าทอยลูกเต๋าติดต่อกันหากว่าเหมือนกันก็ถือว่าเสมอ เช่น 23456-12345
 3. ลูกเต๋า 5 ลูก คือ สำหรับการรวมกันของลูกเต๋าที่เหมือนกัน 5 ลูก โดยคนที่มีแต้มเยอะก็จะเป็นผู้ชนะแต่หากว่าในรอบนี้เหมือนกันก็จะถือว่าเสมอกัน เช่น 6666-5555….. 11111
 4. ลูกเต๋า 4 ลูก คือ หากว่าผู้เล่นสามารถทอยได้ 4 ลูกเหมือนกัน ให้นำตัวเลขที่เหมือนกันของด้านหน้ามาเทียบกัน โดยแต้มที่เยอะกว่าก็จะชนะและหากทอยได้ 4 ลูกเท่ากันและตัวเลขเหมือนกันก็ให้นำเอาลูกสุดท้ายมาเทียบ โดยแต้มเยอะกว่าก็จะชนะและหากทอยได้ 4 ลูกอีกแต้มก็จะเสมอ เช่น 6665-2225-1113-1112
 5. น้ำเต้า คือ หากว่าลูกเต๋าที่เหมือนกัน 3 ลูกและเหมือนกัน 2 ชุดรวมกันและนำมาเทียบลูกเต๋า 3 ลูกแต้มน้อยมากหากแต้มมากก็จะชนะทันทีและหากว่าเท่ากันก็จะมีการเทียบแต้มของ 2 ลูกที่เหมือนกันและลูกเต๋าที่มากกว่าก็จะชนะและหากแต้มเหมือนกันอีกในรอบหน้าก็จะถือว่าเสมอ
 6. ลูกเต๋า 3 ลูก คือ การรวมกันของลูกเต๋าที่เหมือนกัน 3 ลูกและ 2 ลูกที่มีแต้มต่างกัน  โดยให้นำไปเทียบแต้มที่เหมือนกันทั้ง 3 ลูกที่มีแต้มมากกว่าก็จะชนะแต่หากว่าแต้มเท่ากันก็จะต้องทำการดำเนินการอีกและจะมีการเทียบแต้มสูงสุดของอีก 2 ลูกหากว่าใครมีแต้มมากกว่าก็จะชนะแต่หากว่าแต้มสุดท้ายเท่ากันอีกและยังเหมือนเดิมอีกก็จะถือว่ารอบนี้เสมอกัน เช่น 11124-11123-66631-55531
 7. สองคู่ คือ หากว่าลูกเต๋า 2 ลูกที่เหมือนกันและ 2 ลูกที่เหมือนกันและที่ต่างกันไปจากเดิม จับคู่กับกลุ่มลูกเต๋า 1 ลูกของทั้ง 2 ชุดที่ไม่ใช่ข้างบน โดยจะมีการเทียบแต้มมากน้อยของคู่ที่ใหญ่สุดของทั้ง 2 คู่ แต้มากกว่าก็จะชนะหากว่าเท่ากันก็ต้องทำการดำเนินการกับแต้มอีกคู่ ,แต้มมากกว่าก็จะชนะแต่หากว่าทั้ง 2 รอบเท่ากันอีกก็ถือว่ารอบนี้จะเสมอ  เช่น 66552-66442+66552
 8. ลูกเต๋าธรรมดา คือ ไม่เพียงแต่ประเภทของไพ่ที่ได้กล่าวถึงมาแล้ว ทั้งหมดนั่นก็คือประเภทของลูกเต๋าธรรมดาที่มีแต้มมากน้อย โดยหากว่านำมาบวกลบกันแต้มก็จะเพิ่มหรือลดลงและแต้มที่มากกว่าก็จะชนะแต่หากว่าเท่ากันก็จะเสมอ เช่น 22345-11234

กฎการเดิมพัน

กฎการเดิมพันลูกเต๋า

หากว่าทอยลูกเต๋าเสร็จแล้วก็เข้าสู่โหมดการเดิมพันที่มี 5 ประเภทด้วยกันได้แก่

A:  การเพิ่มเงินเดิมพัน (Raise)

สำหรับการเพิ่มเงินเดิมพันปัจจุบันของผู้เล่นที่จำนวนเงินที่เพิ่มนั้นก็จะต้องสูงกว่า 2 เท่าของเงินเดิมพันปัจจุบันของฝั่งตรงข้าม เช่น ผู้เล่น A เพิ่ม 10 เหรียญเกมและผู้เล่น B จะต้องเพิ่มมากกว่า 10×2 เหรียญเกม

B:  ดูลูกเต๋า

ปุ่มผู้เล่นคนแรกในแต่ละรอบถึงจะมี ให้ทำการคลิกเพื่อดูลูกเต๋าแบบไม่ต้องใส่ชิปเพิ่มเพื่อเข้าสู่เกมในรอบต่อไป เช่น หากว่ารอบแรกเดิมพัน ผู้เล่น A เลือกดูลูกเต๋า ผู้เล่น B ก็ยินยอมที่จะดูจึงจะเข้าสู่รอบต่อไปและหากว่ารอบ 2 ผู้เล่น A เลือกดู ผู้เล่น B ก็ต้องยินยอมที่จะดูและจากนั้นก็จะเข้าสู่การแข่งแพ้ชนะและการคิดเงินต่อไป

C:  ลงเงินตามเท่ากันจำนวนเงินที่ผู้เล่นคนก่อนหน้านี้ลง

หากว่าฝั่งใดฝั่งหนึ่งทำการเพิ่มเดิมพัน อีกฝั่งก็จะสามารถเลือกที่จะลงตามได้ โดยหากว่าเลือกลงตามแล้วก็เข้าสู่รอบถัดไป เช่น หากว่ารอบแรกวางเดิมพัน ผู้เล่น A เลือกเพิ่มเดิมพัน ผู้เล่น B เลือกเดิมพันตามก็จะเข้ารอบที่ 2 และหากว่ารอบ 2 ผู้เล่น A เลือกเพิ่มเดิมพันและผู้เล่น B เลือกเดิมพันตามก็จะเข้าสู่การแข่งแพ้ชนะและการคิดเงินต่อไปทันที

D:  การเทชิปหมดหน้าตัก

หากว่าฝั่งใดฝั่งหนึ่งเลือก All in อีกฝั่งก็จะสามารถที่จะเลือก All in หรือหมอบไพ่ได้เท่านั้น EX ในการเดิมพันรอบแรกผู้เล่น B เลือกเล่นแบบ All in และผู้เล่น B เลือกที่จะหมอบไพ่หรือ All in เท่านั้น โดยจากนั้นก็จะเข้าสู่การเทียบตัดสินผลแพ้ชนะ

E:  หากว่าฝั่งใดฝั่งหนึ่งเลือกที่จะหมอบ อีกฝั่งจะชนะทันทีและก็จะคำนวณเงินในรอบนั้นทันที

สรุป

ชั่วโมงนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกมลูกเต๋าต่อสู้เป็นหนึ่งในเกมที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายภายในเวลาอันรวดเร็วที่ใครได้ลองเล่นต่างก็ชื่นชอบติดอกติดใจกันไปตามๆ  กัน รูปแบบการเล่นก็เข้าใจได้ไม่ยากใครที่ไม่มีพื้นฐานการเล่นเกมพนันมาก่อนทำความเข้าใจเพียงเล็กน้อยก็สามารถเล่นได้แล้วแต่หากว่าเล่นไม่เป็นทางเราก็มีแอดมินคอยสอนให้ !!